Breaking News

Tran Chi Thien Tran Chi Thien

Home , � Khéo tay mùa trung thu.

Khéo tay mùa trung thu.

Trên khắp các đường phố tấp nập, trong từng hang cùng ngõ hẻm, cái không khí nhộn nhịp ấm áp của mùa Trung Thu đang nhẹ nhàng len lỏi trong không gian và trong lòng mỗi người. Nhìn cái sắc đỏ hạnh phúc tràn trề ở khắp nơi, chắc hẳn sinh viên chúng ta ai cũng nhớ những lúc quây quần bên gia đình cắt xẻ và chia nhau chiếc bánh Trung Thu tròn đầy. Hãy cùng STSV tự tay làm một chiếc bánh Trung Thu rau câu đơn giản và ngon lành để thưởng thức với bạn bè trong một mùa Trung Thu xa gia đình nhé!

Nguyên liệu:
  • 1 gói bột thạch vị dâu
  • Khoảng 200ml nước cốt dừa
  • 1 lít nước
  • 180g đường
  •  1 thìa mứt dâu
  • Đậu xanh, đậu đỏ
  • Đường

Thực hiện:
Đậu xanh, đậu đỏ ngâm nước 4 – 6 tiếng


Hấp riêng đậu xanh và đậu đỏ chín nhừ. Đậu xanh chỉ cần hấp 20 phút là được còn đậu đỏ lâu chín hơn có thể từ 30 – 45 phút mới mềm.
Lúc còn nóng bạn dùng thìa nghiền đậu thật nhuyễn. Những hạt bị sượng, không nghiền nhuyễn được thì nhặt bỏ ra.
Thêm đường vào đậu nghiền, trộn thật kỹ cho ngấm. Độ ngọt tùy sở thích của bạn.
Đổ nửa chỗ bột thạch và nửa chỗ đường với 500ml nước, ngâm 5 phút cho ngấm. Đặt nồi lên bếp đun sôi, nhỏ lửa, nguấy cho đường và thạch tan hết. Cho thêm 1 thìa mứt dâu để tạo màu và tăng hương vị (nếu không có bột thạch vị dâu thì bạn dùng nhiều mứt dâu hơn). Cho nửa chỗ nước cốt dừa vào nồi thạch nguấy đều rồi tắt bếp. Rót thạch vào khuôn, lớp thạch đầu tiên này là phần trên của bánh nên bạn đổ dày hơn 1 chút, khoảng 0.7 cm.
Trong lúc chờ lớp thạch đầu tiên nguội bạn nặn nhân đậu. Nặn đậu đỏ và xanh thành những miếng nhân dày khoảng 0.5cm, kích thước lọt trong lòng khuôn.
Khi lớp thạch đầu đã đông lại dùng dĩa nhỏ vạch nhẹ những đường chéo nhau trên bề mặt thạch và trên miếng nhân đậu để tăng độ kết dính.

Đặt từng miếng nhân vào giữa các ô thạch
Đun tiếp phần thạch còn lại rồi đổ vào khuôn.
Chờ thạch nguội thì cho vào tủ lạnh.

Khi ăn lấy ra khỏi khuôn, bạn có bánh trung thu rau câu thật đẹp.

Bạn có thể kết hợp cả nhân đậu xanh đậu đỏ trong cùng 1 chiếc bánh, khi cắt thành nhiều miếng trông thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và có một mùa Trung Thu thật tuyệt vời!
Vân Anh – Ekip săn tin
(Vừa học lóm để vào bếp và măm cùng STSV)
------------------------------------------------------------------------------------------------
Trở thành friend của chúng tôi trên Facebook http://www.facebook.com/sangtacsv
Bài viết cộng tác gửi về sangtacsv@gmail.com

1 comments to "Khéo tay mùa trung thu."

Leave a comment